Logo

Tuyển tập thơ Đất Việt tập 7

Đất Việt thơ là một tuyển thơ được Công ty Văn hóa Đất Việt tổ chức tuyển chọn và xuất bản đều đặn từ Đại lễ ngàn năm Thăng Long – Hà Nội 2010 đến nay. Sau mỗi lần xuất bản, những người biên soạn Đất Việt thơ đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía bạn viết và bạn đọc. Suốt bảy năm qua, bên những ồn ã, xối xả của thơ ca thời văn chương mạng, những vần thơ trong tuyển thơ Đất Việt cứ lặng lẽ sinh ra từ nụ cười nước mắt của kiếp người. Tư duy ấy, nụ cười ấy, nước mắt ấy là cái lý, cái nguồn để Đất Việt thơ tựa vào đấy mà tiếp tục tồn tại và dâng hiến!

Đất Việt thơ tập thứ 7 này vẫn vớ23432292_544930875855754_1221107582_oi 12 gương mặt thơ ở các vùng miền khác nhau của Tổ quốc. Trong số những tác giả xuất hiện trong tập này, có người đã tảo tần co câu, duỗi chữ chín chiều ở miền thơ, lại có người còn trong veo những ý thơ tươi mới đầu mùa gieo chữ… Sự hội tụ hòa nhập đa dạng, đa phong cách ấy tạo nên sự hấp dẫn của tuyển thơ Đất Việt này!

Trong 12 tác giả ấy có những cái tên đã quen thuộc với thi đàn hôm nay, như: Lê Huy Khôi, Chử Văn Hòa, Lê Thanh Hảo Vân, Vũ Văn Thoan, Nguyễn Hải Oanh, Nguyễn Mạnh Hiếu, Nguyễn Thị Mai Phương… Bên cạnh đó là nhóm tác giả trẻ như: Hà Thị Luyến, Nguyễn Đắc Hải, Trần Thị Thanh Thủy. Đặc biệt có hai cây bút thơ trẻ rất đáng chú ý là Phạm Ngọc Diệp và Lê Ý. Nhà thơ trẻ Lê Ý cũng chính là người chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng và tổ chức nội dung của Đất Việt thơ tập 7 này!

Đất Việt thơ trong suốt bảy năm qua, đã có tám mươi tư tác giả thơ mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc. Biết rằng kết quả ấy chưa nhiều nhặn gì, nhất là khi Đất Việt thơ lại xuất bản ở cái thời “núi thơ, biển chữ” đang ồn ào như hôm nay, nhưng những tác giả, tác phẩm từ Đất Việt thơ vẫn đang khẳng định được mình giữa miền thơ đầy biến động.

Những người biên soạn xin chân thành cảm ơn các tác giả và bạn đọc đã nhiệt tình ủng hộ tuyển thơ này trong suốt bảy năm qua. Xin trân trọng giới thiệu Đất Việt thơ tập 7, mang mười hai nguồn mạch yêu thương tới bạn đọc!

Nhà thơ Nguyễn Thế Kiên  kienlucbat

(Hội Nhà văn Việt Nam)

Giám đốc – Chủ nhiệm các dự án xuất bản

tại công ty Đất Việt

* Hiện nay Công ty Cổ phần Văn hóa Đất Việt đã chính thức phát hành cuốn sách Thơ Đất Việt. Bạn đọc muốn mua sách vui lòng liên hệ về số điện thoại công ty 0916.027.057.

Email:vanhoadatviet68@gmail.com. Trân trọng!