Logo

Tâm tình – Thái Vinh

NHỮNG GIỌT TÂM TÌNH ĐẬU GIỮA TRANG THƠ

Nhà thơ Nguyễn Thế Kiên kienlucbat

(Hội Nhà văn Việt Nam)

 

     Sau tập thơ đầu tay là Tình quê (Nxb Hội Nhà văn 2018) mùa thu năm nay, Nhà giáo – Nhà thơ Thái Vinh lại tiếp tục gửi đến bạn đọc những giọt chữ Tâm tình qua một trăm ba mươi trang thơ đầy đặn.

      Tâm tình thơ của Thái Vinh vẫn nằm trong mạch cảm xúc thường thấy ở dòng thơ tự sự khi viết về quê hương, đất nước, về tình người, tình đời. Thơ ấy, không thấy cái xù xì, gồ ghề tạo nên vỏ chữ, không thấy cái cay nghiệt, bóng gió thế thời ngấm trong ruột chữ… Đúng như tên gọi của ấn phẩm, tập thơ Tâm tình này, là những câu chữ hồn hậu, dung dị, gieo cái tình thơ trong trẻo yêu thương vào vạn nẻo tương đồng.

     Thơ hôm nay, bên những cách tân hối hả về hình thức, những thay đổi chóng mặt về ngôn ngữ, những tìm tòi, sáng tạo, thử nghiệm mới về ý tưởng, thì thơ truyền thống vẫn song song tồn tại và đang làm rất tốt vai trò của nó với cuộc sống thường ngày. Như trong ấn phẩm này, những trang thơ tự sự của tác giả Thái Vinh, vẫn dư sức để tương tác cùng cuộc sống, vẫn gieo vào bể đời thăm thẳm này những giọt Tâm tình thơ rất dễ đồng cảm và chia sẻ.

     Đọc Tâm tình, thấy thêm một tiếng thơ tươi xanh gieo bên dòng đời hối hả. Thêm một yêu thương trong trẻo lắng giữa hồn người trong nẻo phù sinh!

     Xin chia sẻ cùng tác giả và trân trọng giới thiệu Tâm tình thơ cùng bạn đọc.

Hà Nội, mùa thu 2020

 

TÂM TÌNH

(Thái Vinh)

 

Tâm tình đâu chỉ sẻ chia,

Những điều giản dị sớm khuya thường ngày.

Tâm tình đâu chỉ giãi bày,

Để cùng thấu tỏ đó đây mở lòng.

 

Tâm tình đâu chỉ ước mong,

Với cùng bầu bạn ngoài trong yên bình.

Tâm tình đâu chỉ, chỉ mình,

Gặp lúc trống vắng tự mình nuốt trong.

 

Thảnh thơi ngẫm viết mấy dòng,

Phải như là để thong dong tâm tình.