Logo

Nhân dạng với Dự đoán

1. Sau thành công của cụm tác phẩm nghiên cứu về ứng dụng của Dịch và Tứ trụ, Nhà nghiên cứu – Soạn giả Phạm Văn Các tiếp tục cho ra mắt bạn đọc cuốn sách Nhân dạng với Dự đoán. Đây là công trình thứ 7 về Dịch học và Tứ trụ của ông được xuất bản trong 6 năm trở lại đây. Trọn bộ 7 tác phẩm khá đồ sộ này với hơn 6.000 trang in khổ sách 16cm x 24 cm, được viết và xuất bản khi tác giả của nó đã ở tuổi bát tuần chỉ có thể là kết quả của sự khai ngộ, phát tiết của con người trong một thời điểm nào đó.

31919600_245849892632969_5230625637965758464_n

2. Ấn phẩm Nhân dạng với Dự đoán là một công trình nghiên cứu của Soạn giả Phạm Văn Các về Dịch học và Tứ trụ cùng những ứng dụng của nó vào cuộc sống hôm nay. Ấn phẩm này được xây dựng trên nền tảng triết học phương Đông, từ cái gốc Dịch của tứ đại thánh (Phục Hy, Văn Vương, Chu Công, Khổng Tử) và các bậc tiên nho, soạn giả đã kết hợp giữa quẻ Dịch và Tứ trụ của con người, rồi từ đó ông trình bày và kiến giải những ứng dụng của chúng theo một phương pháp luận mới. Phương pháp này tương đối dễ đọc, nhiều vấn đề được dẫn giải khá minh tường, có nhiều nét sáng tạo, phù hợp với sự phát triển của khoa học mà vẫn đảm bảo tinh thần của Dịch học. Tập sách Nhân dạng với Dự đoán được xây dựng, luận giải và trình bày bằng cách đơn giản nhất có thể, nhưng để đến được với sự đơn giản ấy, người đọc vẫn cần có những kiến giải nhất định về Dịch và Tứ trụ. Người đang lập Dịch, đang nghiên cứu về Tứ trụ, bát tự có thể xem cho mình, cho người. Người thâm sâu, am tường thì có thể đọc để kiểm chứng và so sánh những kiến giải của tác giả với các trước tác của tiền nhân. Với những ai mới tìm hiểu về Dịch, về Tứ trụ, cứ thong thả mà đọc sách này, ngày dăm bảy trang, vừa đọc vừa tìm hiểu, rồi từ từ cũng sẽ lĩnh hội được tinh thần của ấn phẩm.

3. Từ năm 2012 đến nay bộ sách của soạn giả Phạm Văn Các được Công ty Văn hóa Đất Việt liên doanh xuất bản và phát hành trong cả nước. Xác định đây là bộ sách mang những kiến giải đột phá về tính dự đoán nhân dạng của quẻ Dịch, bên cạnh đó là sự kết hợp hài hòa, sáng tạo giữa Dịch với các khoa khác như: Tứ trụ, Nhân tướng học, Phong thủy học…, bởi vậy chúng tôi luôn có sự trao đổi, thống nhất với soạn giả và các chuyên gia ở tất cả các công đoạn, để bộ sách này hoàn thiện nhất khi đến với giới chuyên môn và bạn đọc!

Nhà xuất bản Hồng Đức và Công ty Văn hóa Đất Việt xin trân trọng giới thiệu ấn phẩm Nhân dạng với Dự đoán của Soạn giả – Nhà nghiên cứu Phạm Văn Các. Chúng tôi rất mong nhận được sự tương tác và phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và bạn đọc.

Cẩn đề.

Hà Nội, tiết Lập Hạ năm Mậu Tuất, 2018

Nhà thơ Nguyễn Thế Kiên

Chủ nhiệm các dự án xuất bản

Giám đốc Công ty Văn hóa Đất Việt