Logo

Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã An Mỹ (1930 – 2015)

    Được sự giúp đỡ của Huyện ủy – UBND và đặc biệt là Ban Tuyên giáo huyện Quỳnh Phụ cùng Đảng ủy – UBND xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Công ty Cổ phần Văn hóa Đất Việt đã cho ra mắt ấn phẩm Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã An Mỹ sau một thời gian phối hợp sưu tầm và biên soạn.

LỜI MỞ ĐẦU

     Xã An Mỹ là một xã thuần nông nằm ven sông Hóa thuộc huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử, từ mồ hôi, nước mắt tần tảo của bao thế hệ cha ông mới bồi đắp nên diện mạo của An Mỹ trù phú như hôm nay. Mảnh đất An Mỹ gắn liền với nhiều mốc son trong lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của cha ông ta. Nhắc đến An Mỹ là nhắc đến một vùng đất hiếu học, giàu truyền thống, kiên cường bất khuất trong đấu tranh giữ nước, cần cù sáng tạo trong lao động của các thế hệ người dân nơi đây.

     Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, Ban Tuyên giáo huyện Quỳnh Phụ, đáp ứng nguyện vọng của cán bộ đảng viên cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã, Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 -2020 quyết định xuất bản cuốn sách: Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã An Mỹ (1930 -2015)

     Ấn phẩm Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã An Mỹ(1930 – 2015) là cuốn sách viết về lịch sử đấu tranh cách mạng của quê hương An Mỹ huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình trong suốt tám mươi lăm năm qua. Nội dung của cuốn sách được chia làm 3 phần:

  • PHẦN MỘT là lịch sử An Mỹ trong giai đoạn 1930 – 1954, nội dung ở phần này được tái bản (có chỉnh sửa, bổ sung) từ cuốn Lịch sử Đảng bộ và nhân dân An Mỹ tập I (1945 – 1954) đã in năm 2010.
  • PHẦN HAI là lịch sử xã An Mỹ giai đoạn 1954 – 1986.
  • PHẦN BA là lịch sử An Mỹ trong ba mươi năm đổi mới (1986 -2015).

     Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã An Mỹ giai đoạn 1930 – 2015 là một quá trình nối tiếp và phát huy truyền thống yêu nước, cần cù lao động sáng tạo của các thế hệ tiền nhân nơi đây. Hơn tám mươi năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, những người con của quê hương An Mỹ anh hùng đã cùng với cả nước khắc vào lịch sử của non sông những dấu son chói lọi: Giành được độc lập dân tộc; Tổ chức kháng chiến bảo vệ Tổ quốc thành công, thống nhất toàn vẹn non sông; Xây dựng đất nước ấm no hạnh phúc.

     Trong quá trình xuất bản cuốn sách, Ban Chỉ đạo biên soạn và Ban Nghiên cứu sưu tầm đã làm việc rất hiệu quả trong việc nghiên cứu, khảo sát, thu thập tư liệu. Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tổ chức hội thảo nghiêm túc, xin ý kiến đóng góp rộng rãi từ các ban ngành, các cơ quan chuyên môn cùng các đồng chí lão thành, các nhân chứng lịch sử…  nhằm mục đích để cuốn sách ra mắt bạn đọc có chất lượng tốt hơn. Tuy vậy, trong quá trình sưu tầm và biên soạn có nhiều sự kiện lịch sử diễn ra đã quá lâu, có những sự kiện chồng chéo nhau trong cùng một thời điểm, công tác lưu trữ từ các giai đoạn không đầy đủ… nên cuốn sách này không thể tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi mong chờ và trân trọng những ý kiến đóng góp tích cực của các đồng chí và bạn đọc để cuốn sách sẽ hoàn thiện hơn ở lần tái bản sau.

     Nhân dịp xuất bản và phát hành ấn phẩm Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã An Mỹ (1930 – 2015), Ban Chấp hành Đảng bộ và chính quyền xã An Mỹ xin chân thành cảm ơn các quý cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp để cuốn sách được hoàn thành.

 

BCH ĐẢNG BỘ XÃ AN MỸ

BÍ THƯ

HOÀNG XUÂN LY