Logo

Nguyên Tiêu – Câu đối và Sách

Nguyên Tiêu – Câu đối và Sách

16473635_1065875030225662_58950687428529927_n
“Tổ chức tại quán thơ và quầy sách Đất Việt ngày 10 -11 tháng 2/ 2017, tức ngày 14, 15 tháng Giêng năm Đinh Dậu tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám.
1. Các bác nhà thơ ở VHNT Đất Việt bảo làm giúp quả câu đối để phới bên Văn Miếu ngày thơ. Dạ vầng, thì Kienlucbat phóng bút ngay. Đối đây nhé! Dẫu chưa thật chỉnh vẫn cứ liễn đỏ, chữ vàng phần phật trước gió xuân, nhá.

Đất Việt xuân bừng Văn Miếu sáng
Trời Nam thơ đượm Thủ Đô xanh.

2. Hội ngộ.
14, 15 này về Văn Miếu, cứ chỗ nào treo đôi liễn đỏ có hai dòng chữ ấy là của VHNT Đất Việt nhà em nhé! Rượu quê cả can 20 phát, các em gà trống đẹp giai, to vật, rực rỡ, toàn cỡ mới 24, 25 như Lê Ý TuTi, Phạm Tình, Sam… và một dàn áo dài miên man sẽ trực 24/24 ở quầy sách và quán thơ để đón các bác, các thím, các chị, các anh yêu thơ, yêu sách ạ!

3. Quảng cáo
Chơi thơ Nguyên Tiêu năm ĐInh Dậu này, Công ty Cổ Phần Văn Hóa Đất Việt tổ chức phát hành rất nhiều ấn phẩm THƠ, VĂN, PHÊ BÌNH VĂN HỌC NGHỆ THUẬT, SÁCH TRIẾT HỌC PHƯƠNG ĐÔNG. Trong số ấy có nhiều tác phẩm vừa được trao giải thưởng ngay đầu năm 2017 này. Như các tác phẩm:
1. Ga sáng, Thơ Namkau – Nhà thơ Trần Quang Quý
2. Đốt đèn tìm lửa thơ – Trần Quang Quý
3. Thơ Việt Nam tìm tòi và cách tân – Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến (Giải thưởng VHNT Thủ đô 2016). (Cty Đất Việt độc quyền phát hành)
4: Đi tìm mật mã thơ – Nhà thơ Nguyễn Vũ Tiềm .
5: Thơ với tuổi thơ (Npb PGs. Tiến sỹ Vũ Nho)
Và rất nhiều tác phẩm của các nhà thơ, nhà văn khác

4. Bật mí nội dung.
Mục tác phẩm trưng bày năm nay, độc đáo có tác phẩm của những Nhà thơ, bạn yêu thơ vừa là bạn vừa là bè của Đất Việt như, Ngô Văn Cư (Bình ĐỊnh), Trần Ngọc Cư, Emve Anhvandoi – Nguyễn Mạnh Hiếu (Đắk Lắc), Lim– Đào Thanh Tùng; Trần Hồng Giang, Trần Văn Lợi (nam định). Phạm Ngọc Diệp… mời các bác ra đấy mà chụp tự sướng với mùa xuân bên tác phẩm của mình. Nhé.
Đặc biệt có một trang thơ trẻ của các bạn trẻ, hiện đang trong ngưỡng U20 đã và đang làm việc, cộng tác với Đất Việt…
Chắc chắn đến với không gian thơ Đất Việt ở Nguyên Tiêu năm ĐInh Dậu này, bạn sẽ cảm nhận được hơi thở và sức nóng của mùa xuân mới! An vui và Phát triển!”

Trích Facebook của Nhà thơ Nguyễn Thế Kiên