Logo

Sách khoa học cho thiếu nhi đang “lên ngôi”

 Sách là nguồn kiến thức vô tận. Hiện nay sách khoa học dành cho thiếu nhi đang dần được quan tâm. Để đáp ứng nhu cầu tìm tòi, học hỏi, khám phá thế giới của các bạn nhỏ, bộ sách IMAGIA và sách khoa học cho thế hệ 2.0 vừa ra mắt.

Sáng ngày 14/9, tại Hội trường lớn, Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội diễn ra buổi họp báo giới thiệu bộ sách IMAGIA và sách khoa học cho thế hệ 2.0.

Buổi họp báo thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và nhiều em học sinh. Bộ sách IMAGIA và sách khoa học cho thế hệ 2.0 là bộ sách dành cho thiếu nhi, giúp các em giải đáp những thắc mắc của mình về thiên nhiên và con người. Đọc sách khoa học không chỉ giúp các em giải toả căng thẳng sau những ngày học tập vất vả ở trường lớp mà còn nhẹ nhàng đưa tới cho các em những kiến thức vô cùng quý báu, chuẩn bị hành trang cho các em vững bước vào cuộc sống.
Các em nhỏ đến  dự buổi ra mắt sách
Các em nhỏ đến  dự buổi ra mắt sách

Sách khoa học hiện nay của chúng ta phần lớn được biên dịch lại từ những quyển sách, những bài viết của nước ngoài. Rất ít những cuốn sách khoa học do người Việt Nam mình viết ra và thiết kế bìa. Tiến sĩ Giáp Văn Dương nhận định: “Sách khoa học của chúng ta hiện nay đang thiếu trầm trọng. Sách khoa học dành cho thiếu nhi đang là một điểm sáng, càng lên cao sách khoa học càng èo uột đi. Sách thiếu là do: Trình độ của người viết sách, kinh phí bỏ ra để viết và xuất bản sách cũng như chưa có sự quan tâm ở tầm vĩ mô của Nhà nước cho sách khoa học”

Vì vậy, bộ sách IMAGIA và sách khoa học cho thế hệ 2.0 ra đời đã được nhiều bậc phụ huynh chọn mua cho con cái của mình. Nói là sách cho thiếu nhi nhưng rất nhiều kiến thức trong đó những người lớn cũng không phải đã biết hết như: Mỗi mây một vẻ, mỗi mây một việc; những cây cầu do thiên nhiên tạo nên; thảm hoạ tự nhiên; kẻ huỷ diệt đá; những thác nước đặc biệt; những hòn đảo trôi nổi; những ngọn núi lửa im ắng; trận chiến giữa lửa và băng; cây đạn đại bác, cao lớn như những cây thân gỗ; những hạt cây biết bay…

Đầu tư cho con đọc sách, đặc biệt là sách khoa học là chúng ta đang chuẩn bị cho con một nền móng kiến thức vững chắc nhất. Bạn Đỗ Thuý Hiền lớp 7k1 trường THCS Trưng Vương chia sẻ: “Em thích đọc sách khoa học, vì nó có nhiều kiến thức bổ ích vô cùng. Trên lớp cô không dạy, nhưng về nhà đọc sách em biết thêm nhiều thứ lắm. Bộ sách IMAGIA và sách khoa học cho thế hệ 2.0 của nhà xuất bản Kim Đồng mới xuất bản rất hay, giúp em biết thêm về rừng, các kì quan thiên nhiên, kì quan thế giới, lịch sử phát triển nền văn minh cổ đại…Sách này in còn rất đẹp, bìa dày, hình ảnh sinh động. Chắc chắn em sẽ bảo bố mẹ mua cho mấy quyển để về đọc dần.”

Các bậc phụ huynh đang ngày một tin tưởng vào sách khoa học dành cho thiếu nhi.

 

Theo Trúc Diệp